123vietnamese

Học nói tiếng việt hiệu quả, miễn phí với 123vietnamese.com

Ngày nay, mọi người trên thế giới đã giao lưu, hợp tác và mở rộng các mối quan hệ ngày càng nhiều hơn. Việt Nam là điểm đến du lịch, sinh sống, làm việc của không ít người nước ngoài. Số lượng người nước ngoài học tiếng Việt ngày một lớn. Không phải ai cũng có cơ hội đến các lớp học, các trung tâm dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Cách hiệu quả, tiện lợi đó là học online.

Như một xu hướng tất yếu của hội nhập kinh tế quốc tế, đã và đang có rất nhiều lượt khách nước ngoài đổ về các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nôi, thành phố HCM, để sinh sống và làm việc. Từ đó, nhu cầu học tiếng Việt như một ngôn ngữ thứ hai để phục vụ trong học tập, công việc, và giao lưu văn hóa là điều tất yếu. Tuy nhiên, không phải ai trong số họ cũng sẵn sàng bỏ ra chi phí cho các khóa dạy Tiếng Việt dành cho người nước ngoài tại các trường học, trung tâm. Cũng có rất nhiều người trong số họ quá bận rộn nên không thể tham gia các lớp học truyền thống. Ngày nay, nhờ có sức mạnh to lớn của khoa học công nghệ thông tin, việc dạy học tiếng Việt như một ngôn ngữ thứ hai ngày càng trở nên dễ dàng và tiện ích. Chỉ với một chiếc máy tính có kết nội mạng Internet và một không gian yên tĩnh là bạn có thể thoải mái khám phá những bài học tiếng Việt thật thú vị và bổ ich. Hơn nữa, có một số trang web cho phép người học sử dụng hoàn toàn free. Bài viết dưới đây xin giới thiệu một trong số những trang web uy tín và hiệu quả nhất trong việc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Giới thiệu về 123vietnamese.com

123VIETNAMESE là một trong những đơn vị đi đầu và thành công nhất trong việc xây dựng các bài dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Trang web được thiết kế với bố cục rõ ràng, nội dung phong phú, ngôn từ dễ hiểu. Như các bạn đã biết, xét trong mối quan hệ giữa các kỹ năng ngôn ngữ ( cụ thể là nghe, nói, đọc, viết) thì kỹ năng nói luôn được đánh giá là kỹ năng quan trọng nhất, đặc biệt là trong môi trường làm việc. Người nước ngoài học tiếng Việt cho dù với nhiều mục đích khác nhau nhưng đều có chung một mục tiêu là có thể nói tiếng Việt thành thạo trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Thấu hiểu được nhu cầu, nguyện vọng đó, 123vietnamese chủ yếu hướng đến việc phát triển các kỹ năng giao tiếp cho người học. Trong đó việc rèn luyện khả năng nói và phát âm tiếng Việt một cách thành thạo, chính xác được chú trọng hơn cả. Hãy cùng xem 123vietnamese.com đã giúp người nước ngoài tiếp cận và rèn luyện khả năng nói tiếng Việt như thế nào qua các ví dụ minh họa dưới đây.

Bài học chính (Main lesson)

Tất cả các bài học chính trên website đều được thiết kế dưới dạng video một cách rõ ràng, dễ hiểu và sinh động. Đây chính là một trong số những ưu thế lớn của 123vietnamese.com so với những trang web dạy tiếng Việt cho người nước ngoài khác với nội dung được biên soạn dưới dạng các bài viết ngữ pháp khô khan và nhàm chán. Tại đây, việc luyện nghe và nói tiếng Việt với những đoạn video clip thật cụ thể và dễ dàng hơn bao giờ hết.Chuyên mục này hiện đã tổng hợp trên 40 vide bài học được sắp xếp với các chủ đề khác nhau như: How to say Hi/Hello in Vietnamese, How to order a coffee, Airport Arriving, How to get a taxi, … giúp người học dễ dàng tìm kiếm chuyên mục phù hợp với nhu cầu của mình. Video là sự tương tác giữa hai nhân vật với những cuộc hội thoại liên quan đến tiếng Việt sử dụng trong các tình huống hàng ngày, hết sức gần gũi và bổ ích Hơn thế nữa, các video được xây dụng với hình ảnh rõ ràng, chất lượng tốt và đặc biệt là có phụ đề tiếng Anh hỗ trợ. Điều này chắc chắn sẽ làm hài lòng với cả những học viên khó tính nhất. Dưới đây là một số bài học mà các bạn có thể tham khảo.

Bên cạnh đó, trong mỗi bài học người học đều được cung cấp vốn từ vựng và mẫu ngữ pháp thông dụng liên quan đến chủ đề đã được đưa ra. Điều này giúp người học vừa có thể học được các mẫu câu ngữ pháp thông dụng trong cuộc sống, vừa có thể mở rộng vốn từ ngữ một cách linh hoạt, hữu ích. Một trong những tính năng quan trọng là những từ vựng được liệt kê ra đều có đính kèm file âm thanh giúp cho người dùng tiếp cận và ghi nhớ từ dễ dàng hơn. Từ việc nghe và nhớ từ, khả năng phát âm chính xác những từ vựng đó cũng được nâng cao đáng kể.

Không chỉ vậy, việc học từ mới còn trở nên dễ dàng và thiết thực hơn với bài tập trắc nghiệm từ mới cuối bài học. Bài tập được thiết kế dưới dạng file nghe với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Chỉ cần click chuột vào file âm thanh, nghe từ, sau đó đánh dấu vào ô đáp án của từ mà bạn nghe được. Kết quả của bài test sẽ được hiển thị sau khi các bạn hoàn thành tất cả các câu hỏi.

 Common Phrase

 Ở phần này, người học sẽ được cung cấp các trường từ vựng đơn giản, thiết thực như: common adjectives, airplane, animals, colors, clothes, numbers etc. Việc học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp các bạn học từ và cụm từ cần thiết và phù hợp để nói về những chủ đề thường gặp, với mục đích cuối cùng là giúp bạn có thể diễn đạt được ý mình muốn một cách chính xác và tự nhiên. Ví dụ như, chủ đề “Những tính từ thông dụng trong tiếng Việt”, một trong những chủ đề quan trọng và cần thiết, sau khi học xong người học có thể vận dụng để miêu tả người và đồ vật một cách linh hoạt, tự nhiên. Và còn vô số những từ và và cụm từ quan trọng, thú vị khác đang chờ các bạn khám phá.

 Films and songs

 Việc học tiếng Việt qua các bài hát thì chắc hẳn các bạn ai cũng đã từng được nghe nói đến. Thế nhưng có lẽ chúng ta chưa được hiểu cặn kẽ về tầm quan trọng của nó và không phải ai cũng có 1 phương pháp học hiệu quả.Ngôn ngữ thực ra chỉ là sự bắt chước, lặp lại. Khi ta nghe ca nhạc, ta có thể nghe đi nghe lại một bài hát yêu thích mà không thấy chán. Những bài hát lại có ý nghĩa hay nên rất dễ nhớ, đặc biệt là những bài mà ta thích. Như vậy tự động, ta sẽ có được sự lặp lại nhiều lần các cấu trúc tiếng Việt mà không phải đầu tư gì cả, lại vừa được thư giãn. Thêm nữa, những đoạn điệp khúc, đồng ca (chorus) càng được lặp lại nhiều lần trong cả bài hát. Vậy nên ta càng được lặp lại những cấu trúc câu đó nhiều hơn. Cộng với ấn tượng mạnh của bài hát để lại trong đầu ta nữa, ta ghi nhớ dễ dàng hơn rất nhiều so với các bài học khô khan chỉ chú trọng vào cấu trúc ngữ pháp. Đặc trưng của các bài hát là giai điệu rất phong phú nên ta có thể nghe và hát theo để luyện cả ngữ âm, ngữ điệu trong câu Điều hay ở đây là bài hát giúp ta luyện ngữ âm một cách vô cùng thích thú và vì thế đương nhiên là hiệu quả cũng sẽ cao hơn gấp bội.Theo các nghiên cứu tâm lý học đã chứng minh, não người có khả năng ghi nhớ tốt các hình ảnh. Chính vì thế, những video ca nhạc có phụ đề sẽ là lựa chọn tuyệt vời để các bạn vừa học vừa thư giãn.

 Để ghi nhớ tốt được bài hát và có hiệu quả, ta phải hiểu nội dung của bài hát và cách phát âm của từng từ. Do đó trước khi luyện hát, người học thường có xu hướng tra từ điển để biết cách phát âm và nghĩa của những từ mới. Đây là một cách tuyệt vời để học từ vựng. Bạn không học từ vựng một cách riêng lẻ mà được học trong một ngữ cảnh cụ thể, với các từ ngữ đi kèm trong nó.

 Tương tự, việc học tiếng Việt qua phim cũng như vậy. Vừa có thể rèn luyện khả năng nghe hiểu và nói tiếng Việt một cách trôi chảy, vừa có thể giải trí và học hỏi nhiều điều thú vị về đất nước và con người Việt Nam. Đó chính là lý do tại sao 123vietnamese dành hẳn một chuyên mục để giới thiệu tới bạn đọc trên website về các bài hát và bộ phim Việt Nam được yêu thích. Điều này chắc chắn sẽ tạo được hứng thú cho người học và khiến cho giờ học trở nên sinh động, lý thú. Học tiếng Việt qua hình ảnh sẽ giúp người học hiểu hơn về phong cảnh và con người đất nước Việt Nam. Từ đó có động lực học tốt hơn.

 

 

 

Leave a Comment

Name*

Email* (never published)

Phone number