123vietnamese

Bắt đầu học tiếng Việt từ đâu

Với bất kỳ người nước ngoài học tiếng Việt nào thì khi bắt đầu học cũng luôn băn khoăn rằng: bắt đầu học tiếng Việt từ đâu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Bước 1:

Làm quen với bảng chữ cái. Trong quá trình giao tiếp, nhiều người nước ngoài có thể nói tiếng Việt nhưng không biết gọi tên các con chữ trong bảng chữ cái. Khi cần sử dụng, họ lấy cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh để thay thế. Từ thực tế đó, việc nhất thiết phải giới thiệu bảng chữ cái tiếng Việt cho người học trong những buổi học đầu tiên.

bat-dau-hoc-tieng-viet-tu-dau

Bước 2:

Làm quen với hệ thống thanh điệu (dấu) và cách phát âm. Tiếng Việt có 6 thanh (6 dấu). Nếu phát âm không đúng sẽ dễ nhầm sang dấu khác.

Bước 3:

Luyện đọc và cách phát âm. Tiếng Việt có hệ thống các nguyên âm, phụ âm vô cùng phức tạp. Việc phát âm chính xác các âm này là một thử thách. Ngoài phương pháp nghe - nhắc lại, người học cần có thêm những sự hướng dẫn, giải thích cụ thể từ giáo viên để phân biệt được chúng.

Trên đây là các bước giúp bạn giải đáp băn khoăn bắt đầu học tiếng Việt như thế nào? Các bạn hoàn toàn yên tâm với sự bắt đầu này, học tiếng Việt không khó như bạn nghĩ.

4 Responses to Bắt đầu học tiếng Việt từ đâu

 1. Mình có con, mẹ Việt bố Úc và đang sống tại Úc. Chúng 8 và 5 tuổi. Xin tư vấn bộ sách tốt nhất cho con mình học tiếng Việt. Thank you.

 2. Mình đang cần tài liệu để dạy tiếng Việt cho con mình,
  Cơ bản là con mình không biết nói tiếng Việt, vì vậy phải dạy cho con từ bảng chữ cái cho đến đánh vần
  Nếu bạn có tài liệu giảng dạy xin gửi giúp mình nhé
  Thanks so much!

  • Xin hỏi, con anh chị đang sống ở VN hay ở nước ngoài? Bao nhiêu tuổi rồi ạ?
   Phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ con Việt Nam rất khác với dạy cho người nước ngoài và cũng khác với dạy cho trẻ em có bố mẹ là người VN nhưng được sinh ra ở nước ngoài.
   Vì vậy tài liệu cũng không giống nhau.

Leave a Comment

Name*

Email* (never published)

Phone number