123vietnamese

#2 Single vowels

QUIZZES:


22 Responses to #2 Single vowels

 1. Giáo viên phát âm to, rõ ràng nhưng hơi nặng, đặc biệt là các ví dụ có dấu
  Phát âm chữ “e” mình nghe thấy không thuận!
  Sau mỗi cặp nên luyện tập lại ngay và chỉ ra sự khác nhau trong cách phát âm bằng cách hướng dẫn người xem nhìn vào khẩu hình của giáo viên
  Các ví dụ nên là các từ gần gũi hơn, thường dùng hơn, ví dụ: a -> cá
  Và cuối cùng, mình cảm thấy là mình đang xem video, chưa phải là học theo video.

 2. Tương tự lesson #1, bài này vẫn sử dụng nhiều tiếng Anh đôi lúc hơi thừa (Vidu đu đủ ), vì những vidu đó hình dung ra nghĩa của nước học viên khá dễ…và vì dịch từng từ nên thời gian của clip bị kéo dài. Phần đầu nên sử dụng “xin chào”, thay vì Hello….Phần cuối có thể có bài test nhỏ để test nghe của watcher ( đặt câu hỏi rồi đợi vài giây sau đưa đáp ấn ) và để phân biệt các vowel giống nhau

 3. Mình nghĩ trường hợp i/y ví dụ đưa ra chưa hợp lý, và nên chú ý phân biệt trường hợp i/y như ví dụ :tai/tay. Chúng được phát âm dài ngắn khác nhau.
  Một số ví được đưa ra là những từ ít dùng như nơ /cú /sư… thi không cần giải thích nghĩa
  Ngoài ra cũng nên phân biệt các cặp nguyên âm dễ nhầm lẫn khác nữa như ơ/â
  Không nên đưa nhiều ví dụ bao gồm thanh điệu, dễ gây bối rối cho học viên khi họ chưa biết cách sử dụng thanh điệu

 4. bài giảng hay và sinh động. Tuy nhiên cần chú ý phân biệt những âm phát âm giống nhau và dễ nhầm lẫn như: e-ê,u- ư( chú ý chỉ vào khẩu hình miệng cho học sinh dễ phân biệt), o-ô-u, a-ă, ơ- â

 5. GV nói to, rõ ràng. Tuy nhiên, nếu như bài phụ âm GV sau khi giới thiệu bảng thì đi vào dạy từng âm lần lượt thì ở nguyên âm cũng nên như vậy. Theo em thì nhìn cả bảng nguyên âm xong chỉ từng âm và ví dụ hơi rối rối mắt. Đặc biệt các âm a/ă/â /u/ư, e/ê và /ơ/o/ô cần được phân biệt chi tiết hơn vì đa số các HS đều gặp khó khăn, hay nhẫm lẫn các nguyên âm này.
  Các từ ví dụ minh họa sinh động, tuy nhiên nên đổi một số từ như: lân – chân/ mây/; hay sư – mưa/ sư tử; lily – Mỹ

 6. Bài phụ âm đã đưa ra bảng phụ âm chia theo hang dọc và hang ngang thì bảng nguyên âm cũng nên chia theo hình thang âm.
  Ví dụ chưa hợp lý: lily (lily không phải là một từ tiếng Việt, phải không ạ?). Một số ví dụ khó hình dung như “lăn”, “sư”, “ấm”. Chỉ mới bài giảng thứ 2 thì nên lấy ví dụ là những danh từ cụ thể.

 7. – Tôi hoàn toàn đồng ý với góp ý khi phát âm các nguyên âm, thì có một số nguyên âm cao (ă,â) thì giáo viên nên có động tác tay đưa lên cho học viên dễ nhận biết và đọc theo.
  – đa phần các ví dụ tôi thấy hay và thiết thực cho các bài học tiếp theo tuy nhiên có một số ví dụ cần nên thay đồi ngoài 3 ví dụ bạn Lengocanh góp ý tôi xin bổ sung thêm ví dụ “Sư” nên có thể thay thế bằng “gừng”

 8. – Một số ví dụ còn hơi trừu tượng và chưa có tính ứng dụng cao
  – Cuối bài nên có phần tổng hợp lại những nguyên âm và phụ âm có phát âm gần giống nhau và chỉ ra sự khác biệt

 9. Em cũng đồng ý với mọi người là nên phân biệt các cặp nguyên âm dễ nhầm lẫn, nhất là a-ă, ơ- â.

Leave a Comment

Name*

Email* (never published)

Phone number