123vietnamese

Film: Xin lỗi (Sorry)


Vietnamese subtitle:
Hãy lắng nghe những câu chuyện nhỏ. Để thấy trái tim ta biết yêu thương. Thời gian cứ trôi, tình người còn mãi. Quà tặng cuộc sống.
Xin lỗi.
Ôi cái bóp của tôi, đứng lại, đứng lại.
Cháu có sao không? Bác xin lỗi cháu nhé. Tại bác mà quần áo cháu ướt hết rồi, cháu đừng khóc nữa. Nhà cháu có gần đây không? Để bác đưa cháu về.
Nó bị tâm thần hơn 10 năm nay rồi, có biết gì mà xin lỗi ông ơi.
Bác xin lỗi cháu nhiều, cháu về thay quần áo đi kẻo bị nhiễm lạnh nhé.
Cha bị mất ví rồi nên giờ mình không đi xem xiếc được nữa. Cha đưa con sang bà ngoại chơi nhé? Con không buồn chứ?
Dạ không ạ. Nhưng cha ơi sao cha lại xin lỗi bạn ấy,bạn ấy chỉ bằng tuổi con thôi mà lại còn không biết gì nữa,cứ cười khanh khách lạ lùng.
Nam à,  mình có lỗi với người ta thì dù thế nào cũng phải nói lời xin lỗi con ạ. Bất kể người đó nhỏ tuổi hơn mình hay có rách rưới nghèo nàn đi nữa,lời xin lỗi của mình sẽ làm họ bớt tổn thương hơn. Con thấy không khi cha nói xin lỗi, bạn ấy đã không khóc nữa. 
Vâng ạ.
Nam về quê nội nhân kì nghỉ hè.
Ôi thích quá, thích quá! Bay cao nữa lên diều ơi.
Thôi chết, hình như sắp mưa rồi Tèo ơi. Thu diều lại đi.
Đứt dây rồi. Chạy mau Nam, đuổi theo nó.
Cậu sao thế?
Chạy chạy mau.
Cậu không ở đây nên không biết, thôi chạy đã rồi mình nói cho nghe.
Cả làng mình không ai dám lại gần cái lán ý đâu. Mẹ mình bảo trong lán có một ông ba bị rất hung dữ, không rõ từ đâu đến dựng lán ở đấy, dù thế nào cũng tuyệt đối không được lại gần. Bất kể cái gì không may rơi vào trong đó thì đều mất không bao giờ được trả lại.
Diều của mình dùng tạm thì không nói, nhưng diều của cậu là ba cậu tặng nhân dịp sinh nhật mà cậu cũng nỡ bỏ sao? Với lại nó rơi vào đầu ông lão ấy lẽ ra cậu cũng nên…..
Con trai à, mình có lỗi với người ta thì dù thế nào cũng phải nói lời xin lỗi con ạ. Con thấy không khi cha nói xin lỗi, bạn ấy đã không khóc nữa.
Nếu cậu sợ thì để mình quay lại.
Đừng, này….
Thưa ông, cánh diều ban nãy của cháu, ông có bị đau không ạ? Cháu xin lỗi ông.
Cháu xin lỗi và cảm ơn ông nhiều ạ. Vậy mà Tèo nói đồ gì rơi vào lán của ông cũng đều bị mất.
Vì bọn trẻ có đứa nào quay lại xin đâu và cũng bởi lão bị câm nên không thể gọi chúng lại.
Dạ cháu hiểu.
Làm thế nào, làm thế nào mà cậu ra được khỏi đó và còn mang về cả cánh diều của mình, mình đang định về nhà gọi mẹ mình ra.
Có gì đâu mình chỉ nói xin lỗi ông lão thôi Tèo ạ.

2 Responses to Film: Xin lỗi (Sorry)

 1. Những video và clip mà TT lấy từ mục “Quà tặng cuộc sống” thực sự rất có ý nghĩa nhân văn. Mục đích để dạy cho học viên đã có trình độ TV cao, nghe và hiểu TV tốt. Tuy nhiên, mình thấy TT của chúng ta ở HN, học viên học và làm việc để giao tiếp hoặc học Đại học ở Hà Nội, thế thì những video nói tiếng miền Nam này thật sự khó nghe, khó hiểu (vì có nhiều từ là phương ngữ) và khi dạy cho HV sống ở HN thì nó không đạt được mục đích giao tiếp.

  • Chào Giang.
   Rất cảm ơn nhận xét của bạn.
   Bạn nói rất đúng, trụ sở của 123Vietnamese ở HN, các video quà tặng cuộc sống lại sử dụng giọng Nam.
   Tuy vậy, vì mục đích không chỉ hướng đến việc dạy cho học viên miền bắc mà là cho người nước ngoài ở VN nói chung nên chúng tôi vẫn sử dụng các video này.
   Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng bổ sung nhiều video sử dụng giọng Bắc hơn nữa.
   Nếu bạn có video nào hay, đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm phụ đề và các vấn đề kỹ thuật âm thanh khác.
   Cảm ơn!

Leave a Comment

Name*

Email* (never published)

Phone number