123vietnamese

Film: Công Chúa Ngủ Trong Rừng (Sleeping Beauty)


Vietnamese subtitle:
Ngày xửa ngày xưa, ở một vùng đất xa xôi có một Đức vua và hoàng hậu tổ chức tiệc linh đình để đón chào sự ra đời của nàng công chúa bé nhỏ của mình - Aurora. ♫
Vị Vua và con trai Philip của nước láng giềng cũng được mời đến dự và hai bên hứa sẽ làm thông gia khi Aurora tròn mười sáu tuổi. 
Cùng tham dự bữa tiệc còn có ba nàng tiên đỡ đầu của Công chúa, mỗi người dành tặng cho nàng những món quà đặc biệt. 
Thế nhưng, khi bà tiên Muôn lành chưa kịp dành tặng món quà cho nàng thì ác tiên Muôn Quỷ xuất hiện cùng với lời nguyền độc ác của mụ. 
Để trấn an Đức Vua, Hoàng Hậu và tất thảy mọi người, bà Muôn Lành lúc này mới đưa ra món quà của mình chính là đáp án để giải lời nguyền của ác tiên Muôn Quỷ. 
Ba bà tiên đã mang công chúa vào rừng sâu và đặt tên nàng là Hồng Gai để trốn sự truy lùng của ác tiên Muôn Quỷ cho đến khi nàng tròn mười sáu tuổi. 
Cuối cùng thì sinh nhật thứ mười sáu của công chúa đã đến. Để gây bất ngờ cho nàng, ba bà tiên đã sai nàng đi hái dâu. Trong lúc nghỉ chân ở ven rừng nàng đã gặp hoàng tử Philip và yêu chàng. ♫
Ba bà tiên ở nhà bề bộn chuẩn bị nhưng mãi mà không xong nên bà tiên Muôn Lành quyết định sử dụng đũa phép. ♫
Nhưng ba bà quên không bịt ống khói nên bụi tiên đã bay ra. Quạ đen trông thấy nên phát hiện ra chỗ trú của công chúa. 
Về đến nhà Aurora vô cùng ngạc nhiên về những món quà được ba bà tiên chuẩn bị cho. Nàng cũng kể với ba bà tiên về cuộc gặp gỡ của nàng với chàng trai trẻ ở khu rừng. 
Ba bà tiên cũng kể cho nàng về sự thật thân phận nàng, hôn ước với hoàng tử Philip và sẽ đưa nàng trả lại cung điện. ♫
Mọi chuyện đã được con quạ đen đã nghe thấy và về báo lại với ác tiên. Về đến tòa lâu đài các bà tiên để Aurora nằm nghỉ tại một căn phòng yên tĩnh và đây cũng là cơ hội để cho ác tiên hại nàng. 
Khi phát hiện ra mọi chuyện thì ba bà tiên hóa phép để lâu đài chìm trong giấc ngủ. 
Biết được chàng trai mà công chúa yêu mến chính Hoàng tử Philip, ba người đi tìm chàng trao cho chàng các báu vật để chàng đi cứu công chúa. 
Sau khi giết được ác tiên chàng nhanh chóng tìm đến nơi công chúa đang ngủ và nhẹ nhàng hôn nàng, lời nguyền được giải mọi người tỉnh giấc. 
Tối hôm đó một bữa tiệc được tổ chức để chúc mừng lễ kết hôn của hai người, nhìn đôi trẻ hạnh phúc bên nhau không kìm lòng được. 
Tiên Muôn Hoa lại hóa váy của công chúa thành màu hồng, tiên Muôn Lành lại hóa nó thành màu xanh. 

Leave a Comment

Name*

Email* (never published)

Phone number