123vietnamese

Film: Cà rốt, trứng và cà phê( Carrot, egg and coffee)


Vietnamese subtitle:

Hãy lắng nghe những câu truyện nhỏ Để thấy trái tim ta biết yêu thương Thời gian cứ trôi Tình người còn mãi Quà tặng cuộc sống
Cà rốt, trứng và cà phê.
Tòa tuyên bố hai người chính thức ly hôn.
Gửi cho anh phần thư của độc giả tuần trước nhé.
Dạ...em...em chưa làm xong anh ạ.
Hôm qua anh hỏi em trả lời chưa xong,hôm nay anh hỏi em cũng vẫn câu trả lời ấy.Thế là sao? Anh chưa bao giờ thấy phong độ làm việc của em giảm sút thế này.
Em xin lỗi anh, cuối giờ chiều em sẽ báo cáo anh ạ.
Nếu em không còn thích thú với công việc này thì nói với anh một câu. Anh sẽ sắp xếp người mới vào vị trí của em.
Trời, con bé này cứ kéo dài tình trạng này thì không ổn, con ăn gì chưa? Cả tháng trời nay con lúc nào cũng như vậy thì sống sao được chứ?
Ba à, tại sao mọi bất hạnh cứ đổ ập xuống đầu con vậy? Con cảm thấy mệt mỏi quá rồi.
Ba hiểu. Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi mà.
Cái gì vậy ba? Trứng, cà rốt...Để làm gì vậy ba?
Ba sẽ cho con xem một điều rất thú vị.
Đây là cà rốt sống tươi phải không con?
Dạ vâng ạ.
Còn đây là trứng sống.
Ba làm gì vậy?
Bình tĩnh con gái. Đó là trứng sống và cà rốt sống, còn đây là cà rốt chín và trứng chín. 
Con thấy không, quả trứng sống khi ta thả nó xuống bàn nó sẽ vỡ tan nhưng khi nó chín thả xuống nó vẫn giữ nguyên được dáng vẻ ban đầu của nó. Còn củ cà rốt sống rất rắn rỏi và cứng cỏi, nhưng khi đã chín thì rất mềm và dễ vỡ. 
Cả hai cùng trải qua thử thách bị nấu chín ở nhiệt độ ở 100  độ C, nhưng chúng lại có kết quả khác nhau. Cũng như con, con đang trải qua thử thách đấy. Vậy, con muốn giống củ cà rốt sẽ nát vụn hay giống quả trứng sẽ cứng cỏi hơn khi trải qua thử thách.
Còn đây con hãy thử nốt ly cà phê này, cà phê không thể có hương vị thơm ngon nếu không có nước sôi ở 100 độ C, khi nước nóng nhất thì cà phê ngon nhất. Mặt khác hạt cà phê còn phải trải qua quá trình rang chín say cho thật nhuyễn trở thành tinh bột nó không còn hình dáng ban đầu của nó nữa nhưng nó vẫn được gọi là cà phê.
Con hiểu chứ? Cuộc đời này cũng vậy con ạ. Khi sự việc tưởng như tồi tệ nhất thì chính lúc ấy lại giúp con mạnh mẽ hơn cả. Con hãy chọn cho mình cách đối mặt với những thử thách của cuộc đời như quả trứng và hạt cà phê kia, rồi con sẽ trưởng thành và vững vàng lên từng ngày.

Leave a Comment

Name*

Email* (never published)

Phone number