123vietnamese

#3 Vietnamese Tones system


19 Responses to #3 Vietnamese Tones system

 1. em thích phần luyện tập ở cuối, khá là tốt. Góp ý nhỏ nhỏ: GV nên dùng dộng tác tay để diễn tả dấu ngay sau khi giới thiệu 5 dấu, để học viên học liền mạch hơn

 2. Thanh sắc có 2 trường hợp : flat, high raising và non-flat, high raising.
  Phần ví dụ không cần đưa ra nghĩa của chúng, vì một số trường hợp không có nghĩa hoặc là những từ ít dùng không cần thiết
  Phần bai tập không nên đưa cả câu hoàn chỉnh mà chỉ nên cho từ đơn thôi.

 3. Bài giảng rất hay, nhất là ví dụ đưa ra các từ láy. Tuy nhiên, em nghĩ thanh ngã mình nên phát âm như bình thường, không nên kéo dài và đọc chậm như vậy, nghe thiếu tự nhiên.

 4. Giáo viên có thể nhấn mạnh thêm về sự khác nhau trong cao độ của các thanh để học viên dễ phân biệt. Ví dụ về phần từ láy rất hữu ích.

 5. Nói chung là em khá thích bài giảng này, tiếng anh của giáo viên cung rất dễ nghe và dễ hiểu. Em chỉ có một số góp ý nhu sau: theo quan điểm cá nhân em, khi dạy phát âm không cần dịch hết các nghĩa của các từ ra, vi như vậy vừa làm cho sinh vien thấy rối mà một số từ thì không thông dụng lắm. Hơn nữa khi đưa ra các ví dụ thì nên chọn những từ đơn giản hơn vì đây là trình độ mới băt đầu. phát âm thanh điệu đã khó, lại còn phải phát âm những từ khó như thế nữa thì học sinh sẽ rất mệt. ngoài ra có thể đi sâu hơn phân biệt thêm một số âm dễ nhầm lẫn.

 6. Theo em phần tones, ví dụ không cần dịch nghĩa, dễ làm học sinh phân tâm.
  Ngoài ra chữ “mã” GV đọc hơi lạ lạ, em không biết mô tả sao nữa ạ.
  Em đánh giá cao phần ví dụ âm láy, rất hữu ích ạ.

 7. Phần nghĩa của các từ không cần thiết, đặc biệt với phàn luyệnthanh (tones), nhưng cũng không phải là vấn đề lớn.
  Phát âm từ “mả” của giáo viên nghe hơi lạ lạ 😀
  Phần luyện từ láy tốt

Leave a Comment

Name*

Email* (never published)

Phone number